Đồng sáng lập Facebook rót vốn vào startup đầu tiên tại Ấn Độ

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện StartUp' bắt đầu bởi admin, 8/12/17.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia:
  13/8/17
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nghề nghiệp:
  Design
  Địa phương:
  ho chi minh
  :
  Đồng sáng lập Facebook - Eduardo Saverin vừa chi khoảng 40 triệu USD vào Công ty Công nghệ Mswipe. Đây được coi là thương vụ đầu tiên của nhà đầu tư này tại thị trường startup Ấn Độ.

  Bên cạnh đó, Mswipe còn nhận vốn từ nhiều quỹ và công ty đầu tư mạo hiểm, trong đó có B Capital Group - công ty đầu tư mạo hiểm quốc tế do Eduardo đồng sáng lập.

  Mswipe là công ty cung cấp nền tảng thanh toán qua thẻ (POS), sử dụng công nghệ trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và các thiết bị liên kết với tài khoản ngân hàng. Công ty đã cung cấp 280.000 thiết bị đầu cuối tại 650 thành phố và khu vực.

  [​IMG]

  Nhà đồng sáng lập Facebook - Eduardo Saverin. Ảnh: Bloomberg.

  Theo Crunchbase, tiềm năng của Mswipe lớn bởi Ấn Độ hiện có 12-15 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Phương thức thanh toán di động qua thẻ là kênh chủ đạo kết nối SMEs với dịch vụ tài chính và thương mại điện tử.

  Từ khi chuyển đến Singapore năm 2009, tỷ phú gốc Brazil bắt đầu các thương vụ đầu tư mạo hiểm. Trước đó, Eduardo thu hút giới truyền thông bởi tranh chấp với Mark Zuckerberg - nhà sáng lập kiêm CEO Facebook và chỉ trích trốn thuế.

  Ngoài Facebook, Eduardo là đồng sáng lập của B Capital Group. Công ty chủ yếu rót vốn vào các lĩnh vực fintech (tài chính trên nền tảng công nghệ), chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và công nghệ tiêu dùng. Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng giá trị các doanh nghiệp được B Capital Group đầu tư lên đến 9,5 tỷ USD.

  Lạc Thảo

  Theo Startup - VnExpress RSS - được startupviet.1doi1.com chia sẽ lại.
   

Chia sẻ